Learning Journey

“เด็กแคมป์ก่อสร้าง” ชีวิตไม่มีเปิดเทอม

16 มิถุนายน 2021

เพราะโควิด-19 บุก "แคมป์คนงานก่อสร้าง" หลายคนเริ่มรับรู้ถึงการมีอยู่ของคนในนั้น . แต่ไม่ใช่ทุกแคมป์ที่มีการระบาดเป็น "คลัสเตอร์" และมากกว่า “คนงาน” ใน…

How to “สอนออนไลน์” ให้ได้สมรรถนะ ฉบับก่อการครู CBE

13 มิถุนายน 2021

ช่วงเวลาที่หลายโรงเรียน "เปิดเทอมทิพย์" หวัง "Online" ให้เป็นทางเลือก "Learn from home".The Active ร่วมกับก่อการครู เปิด How to "วิธีสอนออนไลน์ให้ได้ส…

Learning journey เดอะซีรีย์ ไทยคำ อีสานคำ กับครูทอม “สีชมพู” EP 3 ห้องเรียนครูคูล

21 มีนาคม 2021

การเดินทางทำให้เราได้ "เรียนรู้".มาถึงตอนสุดท้ายของซีรีย์ Learning journey "ไทยคำ อีสานคำ กับครูทอม สีชมพู" พาเดินทางออกท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้ ณ ต.ดง…

Learning journey เดอะซีรีย์ ไทยคำ อีสานคำ กับครูทอม “สีชมพู” EP 2 บทเรียนกินได้แก้

18 มีนาคม 2021

"เรียนรู้" อย่างไรให้เหมือน "มาเที่ยว" Learning journey "ไทยคำ อีสานคำ" เดอะซีรีย์ EP.2 'อูม – ศศิธร สุขบท' ยังอยู่ในชุมชนแห่งการเรียนรู้ ต.ดงลาน อ.สี…

Learning journey เดอะซีรีย์ ไทยคำ อีสานคำ กับครูทอม “สีชมพู” EP 1 เที่ยววิถีสีชมพู

14 มีนาคม 2021

“เที่ยววิถีสีชมพู” ชุมชนการเรียนรู้แห่งใหม่ในจังหวัดขอนแก่น.'อูม – ศศิธร สุขบท' ชวนไปทำความรู้จัก 'ครูทอม' อดีตครูที่หวนคืนถิ่น ต.ดงลาน อ.สีชมพู จ.ขอน…

Walking Street เดินถามความเห็นการศึกษา ?

21 กุมภาพันธ์ 2021

"การศึกษาที่ดีก็เหมือนรักแท้" รู้แค่มี แต่ยังไม่เจอ จริงหรือเปล่า !? . 'อูม - ศศิธร สุขบท' เดินสำรวจมุมมอง "ประชาชน" ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่มีต่อ…

ออกล่าหาเส่อกี (จิ้งหรีดดอย) เมนูเด็ดเดือนตุลาคม

31 ตุลาคม 2020

ปลายฝนต้นหนาว ปลายเดือนตุลาคม “จิ้งหรีด” หรือ “จิ้งกุ่ง” คือ หนึ่งในอาหารตามฤดูกาลที่มีมากในภาคเหนือ ชาวกะเหรี่ยงหรือปกาเกอะญอ เรียกมันว่า “เส่อกี” Th…

ตามครูลุยกระทรวง ทวงพื้นที่ปลอดภัยในโรงเรียน

11 ตุลาคม 2020

เมื่อไม่ได้มีแค่ "เด็ก" ที่รู้สึกไร้ปากเสียงในระบบ "การศึกษา" . 'อูม - ศศิธร สุขบท' ชวน 'นุ่น - บุศย์สิรินทร์ ยิ่งเกียรติกุล' ไปดูเครือข่ายครูขอสอน ลุ…

วิชาปากท้อง สำรวจที่มาอาหารถาดหลุมในโรงเรียน

28 สิงหาคม 2020

วิชาปากท้อง สำรวจที่มาอาหารถาดหลุมในโรงเรียน 'อูม - ศศิธร สุขบท' พาย้อนวัย ไปโรงเรียน ดูวิชาปากท้องเด็กห้วยปลาไหล โรงเรียนขนาดเล็กใน อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณ…

EP 1 เที่ยวฟาร์ม ส่องไอเดียสร้างความมั่นคงอาหารโรงเรียน

26 สิงหาคม 2020

ใคร ๆ ก็อยากกินอาหารปลอดภัย แต่เด็ก ๆ ในโรงเรียน ไม่มีสิทธิ์เลือก !.'อูม - ศศิธร สุขบท' ไปขี่ควายชมฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ที่ จ.พิษณุโลก ฟังไอเดียขยายพื้น…

เยี่ยมยามถามข่าว ผู้ก่อการครู

11 กรกฎาคม 2020

ปั่นความเหนื่อยเป็นพลัง ... The Active ตามไปดู "เครือข่ายก่อการครู ภาคอีสาน" ออกปั่นจักรยานเยี่ยมยามถามข่าว พร้อมหอบหิ้วเอากำลังใจไปเติมไฟให้กันและกัน…

ครูรถถีบ การเรียนรู้

27 มิถุนายน 2020

"เรียนทางไกล" หัวใจอยู่ที่ผู้เรียน The Active พาไปรู้จักกับ 'ครูตู้' ที่ไม่ใช่ 'DLTV' แต่เป็นชื่อของครูที่มีจักรยานเป็นกระดานแห่งการเรียนรู้