On The Road

ชีวิตคนนอกคัน ทุกข์คนปทุมฯ

14 ตุลาคม 2022

“จะว่าชินก็ไม่ได้ แต่มันก็ไม่รู้จะทำยังไง ต้องอยู่ให้ได้”

บุญร่มไทร โอกาสใหม่ชุมชนคนจนเมือง

4 ตุลาคม 2022

ใคร ๆ ก็อยากมีบ้านดี ๆ อยู่ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ได้รับสิทธิ์นั้น ด้วยข้อจำกัดของชีวิตคนจนเมืองไม่มีทางเลือก จึงต้องมาอาศัยริมทางรถไฟ

แรลลี่ ระบบขนส่งสาธารณะชมเมือง

14 สิงหาคม 2022

เครือข่ายคนรุ่นใหม่ ขนส่งขนสุขสาธารณะ จัดทริป แรลลี่ ชวนประชาชนนั่งรถโดยสารสาธารณะชมเมือง

สยามสแควร์ ซอย 7…เปลี่ยนไปแล้ว!

3 มิถุนายน 2022

สยามสแควร์ ซอย 7 เปลี่ยนไปแล้ว! ไม่มีสายไฟฟ้ารุงรัง พื้นเสมอแบบไร้รอยต่อ รองรับคนทุกกลุ่มด้วย Universal Design ผลักดันให้เมืองเดินได้เดินดีสัญจรขนส่งมวลชน

ห้องทดลอง 350 ท่องมหานครมองเมือง

21 พฤษภาคม 2022

กลุ่ม Feeltrip, RTUS, กลุ่มเสียงไม่แบ่งวัย-Just say it, Geo Changers, มยพ. และ สสย. กำเงิน 350 บาท ตั้งคำถามค่าแรง กับ ค่าครองชีพ เดินสำรวจเมืองฝั่งพร…

ปทุมวันโมเดล เมืองมลพิษต่ำ

8 พฤษภาคม 2022

แม้ กทม. จะมีแผนแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม 20 ปี และ PM 2.5 ก็เป็นวาระระดับชาติ แต่แผนก็อาจจะไร้ผล หากไม่สามารถทำได้จริงในทางปฏิบัติ . The Active ชวนตะลุยเมื…

ชุบชีวิต “ชุมชนเลื่อนฤทธิ์” ตึกเก่าแก่สมัย ร.๕

16 เมษายน 2022

โครงการอนุรักษ์อาคารโบราณสถานแห่งแรกที่เกิดขึ้นโดยความร่วมมือของชุมชน ชุบชีวิต “ชุมชนเลื่อนฤทธิ์” ตึกแถวยุคแรกๆ ของไทย สร้างตั้งแต่สมัย ร.๕ อายุกว่า 1…

ล่องเรือชมบ้านมั่นคง ‘ริมคลองเปรมประชากร’

6 มีนาคม 2022

คลองเปรมประชากรเปลี่ยนไปแล้ว ! จากชุมชนแออัดบ้านเสื่อมโทรมรุกล้ำลำน้ำ กว่า 6,000 หลัง ตอนนี้เร่ิมทยอยรื้อ สร้างใหม่เป็น #บ้านมั่นคง ในโครงการพัฒนาที่อ…

กว่าจะถึง… รถไฟฟ้า

25 กุมภาพันธ์ 2022

On the Road ชวนทุกท่านเดินทางจริง เพื่อเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้า กว่าจะถึง ขึ้นรถกี่ต่อ ค่าใช้จ่ายต่อรอบเท่าไหร่ นี่อาจเป็นตัวชี้วัดว่าขนส่งมวลชนประเภทนี้ ทำให้ทุกคนขึ้นได้จริง ๆ

  กำแพงกันคลื่นระบาด #saveชายหาดอ่าวไทย

  5 กุมภาพันธ์ 2022

  พาไปเที่ยวทะเลชะอำชมแลนด์มาร์กใหม่ ที่มี #กำแพงกันคลื่น เป็นเหมือนเธียร์เตอร์ให้นั่งกินลมชมวิวแทนชายหาด ป้องกัน #การกัดเซาะชายฝั่ง กับคำถามว่าแบบนี้ ด…

   เมืองเปลี่ยนแปลง

   31 มกราคม 2022

   เดินเล่าเรื่องสนุก ๆ กันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bacc) กับ ‘รินรดา ณ เชียงใหม่’ ภัณฑารักษ์ร่วมฯ และ ‘พิชญาพร โพธิ์สง่า’ content creator ไปดูกันว่า เราจะทำอะไรให้เมืองดีขึ้นได้บ้าง !

   ส่องป้ายหาเสียงเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร

   21 มกราคม 2022

   The Active ชวนเดินสำรวจป้ายเลือกตั้งซ่อม 'หลักสี่-จตุจักร' ชูตัวตน เน้นจุดยืน สร้างการรับรู้ . กับกลยุทธ์การหาเสียงของผู้สมัครแต่ละพรรค ที่ไม่มีใครยอม…