On The Road

ปทุมวันโมเดล เมืองมลพิษต่ำ

8 พฤษภาคม 2022

แม้ กทม. จะมีแผนแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม 20 ปี และ PM 2.5 ก็เป็นวาระระดับชาติ แต่แผนก็อาจจะไร้ผล หากไม่สามารถทำได้จริงในทางปฏิบัติ . The Active ชวนตะลุยเมื…

ชุบชีวิต “ชุมชนเลื่อนฤทธิ์” ตึกเก่าแก่สมัย ร.๕

16 เมษายน 2022

โครงการอนุรักษ์อาคารโบราณสถานแห่งแรกที่เกิดขึ้นโดยความร่วมมือของชุมชน ชุบชีวิต “ชุมชนเลื่อนฤทธิ์” ตึกแถวยุคแรกๆ ของไทย สร้างตั้งแต่สมัย ร.๕ อายุกว่า 1…

ล่องเรือชมบ้านมั่นคง ‘ริมคลองเปรมประชากร’

6 มีนาคม 2022

คลองเปรมประชากรเปลี่ยนไปแล้ว ! จากชุมชนแออัดบ้านเสื่อมโทรมรุกล้ำลำน้ำ กว่า 6,000 หลัง ตอนนี้เร่ิมทยอยรื้อ สร้างใหม่เป็น #บ้านมั่นคง ในโครงการพัฒนาที่อ…

กว่าจะถึง… รถไฟฟ้า

25 กุมภาพันธ์ 2022

On the Road ชวนทุกท่านเดินทางจริง เพื่อเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้า กว่าจะถึง ขึ้นรถกี่ต่อ ค่าใช้จ่ายต่อรอบเท่าไหร่ นี่อาจเป็นตัวชี้วัดว่าขนส่งมวลชนประเภทนี้ ทำให้ทุกคนขึ้นได้จริง ๆ

กำแพงกันคลื่นระบาด #saveชายหาดอ่าวไทย

5 กุมภาพันธ์ 2022

พาไปเที่ยวทะเลชะอำชมแลนด์มาร์กใหม่ ที่มี #กำแพงกันคลื่น เป็นเหมือนเธียร์เตอร์ให้นั่งกินลมชมวิวแทนชายหาด ป้องกัน #การกัดเซาะชายฝั่ง กับคำถามว่าแบบนี้ ด…

  เมืองเปลี่ยนแปลง

  31 มกราคม 2022

  เดินเล่าเรื่องสนุก ๆ กันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bacc) กับ ‘รินรดา ณ เชียงใหม่’ ภัณฑารักษ์ร่วมฯ และ ‘พิชญาพร โพธิ์สง่า’ content creator ไปดูกันว่า เราจะทำอะไรให้เมืองดีขึ้นได้บ้าง !

  ส่องป้ายหาเสียงเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร

  21 มกราคม 2022

  The Active ชวนเดินสำรวจป้ายเลือกตั้งซ่อม 'หลักสี่-จตุจักร' ชูตัวตน เน้นจุดยืน สร้างการรับรู้ . กับกลยุทธ์การหาเสียงของผู้สมัครแต่ละพรรค ที่ไม่มีใครยอม…

  หัวลำโพง-บางซื่อ … (ไม่ใช่)แค่ปากซอย

  7 ธันวาคม 2021

  รถไฟฟ้า รถเมล์ หรือแท็กซี่? หากปิดการเดินรถไฟเข้า "สถานีหัวลำโพง" แล้วเดินทางด้วยทางเลือกเหล่านี้ ต้องแลกกับอะไรบ้าง?.ค่าเดินทางที่เคยสบายกระเป๋าของคน…

  นิทรรศการดอกไม้-แสงไฟ สะท้อน 4 อารมณ์

  4 ธันวาคม 2021

  พาชมนิทรรศการดอกไม้ 4 ฉาก สะท้อน 4 อารมณ์ความรู้สึก “Form of Felling @ Flower Market” กับ สุธิดา กอสนาน Design director: HUI Team design . เล่าถึงเบื้…

  ท่องเมืองสองแคว ส่องโครงการ “Sky Walk”

  26 กันยายน 2021

  สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญจนบุรี นอกจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว มีที่ไหนอีกบ้าง ? . พรีน - พิชญาพร โพธิ์สง่า พาไปชม hidden place ของเมืองกาญฯ พร้อมเล่าเรื่…

  ติดตามระบบช่วยเด็กกำพร้า จากโควิด-19

  1 กันยายน 2021

  สถิติ “เด็กกำพร้า” ที่เพิ่มมากขึ้น ย้ำว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่เป็นการสูญเสียของครอบครัว และทำให้เด็กไม่น้อยกว่า 350 คน ขาดผ…

  กินลม ชมปราณ

  30 มิถุนายน 2021

  #ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ได้มีแค่ “หัวหิน” หากจะเปิดการท่องเที่ยวอีกครั้ง! “การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ” คือ ทางรอดของโลกหลังโควิด-19 . 1 ก.ค. 2564 ดีเดย์ เปิด…