งาน Fisherfolk X Dear Consumer “มหาส้มมุทร”

ในงาน Fisherfolk X Dear Consumer มหาส้มมุทร “เทศกาลอาหารดีย์ ดี๊ดีตั้งแต่ต้นทาง” ภายในงานจะมีอาหารทะเลสดใหม่ ปลอดภัย​ ไร้สารเคมี จากกองทัพอาหารทะเลจาก 7 จังหวัด และยังมีอาหารปรุงสุกใหม่ ๆ พร้อมเสิร์ฟกันอีกด้วย

หากคุณคือคนหนึ่งที่อยากทานอาหารที่ส่งตรงมาจากทะเลโดยกลุ่มประมงพื้นบ้าน และอยากชิมส้มปลอดสารพิษ งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด!

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลอาหารดี(ย์)ประจำปี ในธีม “มหาส้มมุทร” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือของ Fisherfolk และ Dear Consumers ภายใต้แนวคิดกินยังไงให้ยั่งยืนและปลอดภัย ที่ดีทั้งต่อบริโภคและสิ่งแวดล้อม โดยในงานได้นำชาวประมงพื้นบ้านจาก 7 พื้นที่ พร้อมกับคนปลูกส้มไม่อมพิษ มาเปิดตลาดและพูดคุยพบเจอกับผู้บริโภคถึงที่ สนใจชิม ช้อป ชิลไปด้วยกันในวันที่ 18 – 19 ธ.ค.นี้ 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 กรุงเทพฯ

ในงานยังมีอาหารปรุงสดใหม่พร้อมรับประทาน ทั้งเมนูทะเลขึ้นชื่อ และเมนูเด็ดประจำพื้นที่จากฝีมือชาวเล อาทิ แกงไตปลาปลาย่าง ข้าวมันทะเล หมึกไข่ผัดน้ำมันหอย กุ้งหัวมันชุบแป้งทอด ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดมาให้ได้ลิ้มลองกัน ตบท้ายด้วยส้มปลอดภัย ไร้สารพิษ รสหวานฉ่ำ

นอกจากนี้ยังมีดนตรีเพราะ ๆ ทั้งแจ๊สและโฟล์กซอง มาร่วมสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ชาวเล ในสวนอันร่มรื่น และสนุกสนานไปกับเกมชิงรางวัลนอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทอล์คในหัวข้อ “ระบบอาหารยั่งยืนสำคัญอย่างไร ในห่วงโซ่อุปทานอาหารทะเลและส้ม” กับตัวแทนสมาคมรักษ์ทะเลไทย มูลนิธิชีววิถี และ 3 เชฟชื่อดังระดับประเทศ เชฟแบล็ค (Blackitch) เชฟอุ้ม (ตรังโคอิ) เชฟ Garima (Gaa) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจ รู้ลึก รู้จริงเรื่องประมงและการเกษตรส้มอินทรีย์ เพื่อจะได้กินรู้แหล่งที่มาและร่วมสร้างอาหารที่ยั่งยืนไปด้วยกัน

อย่าลืมพบกันในงาน “มหาส้มมุทร” จัดโดย Fisherfolk x Dear Consumers วันที่ 18-19 ธ.ค.นี้ 63 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 กรุงเทพ ดำเนินการโดยภาคี ซึ่งประกอบด้วย เครือข่ายกินเปลี่ยนโลก มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค องค์การอ็อกแฟม ประเทศไทย (OXFAM) สมาคมรักษ์ทะเลไทย สมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย และร้านคนจับปลา โดยได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มสหภาพยุโรป ภายใต้โครงการ CSO-LA และ SWITCH Asia II Programme รวมถึงสำนักงานความร่วมมือเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งสวีเดน (Sida)


18-19 ธันวาคม 2563
เวลา 09.00-22.00 น.
สถานที่จัดงาน : สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3

Author

Alternative Text
AUTHOR

The Active

กองบรรณาธิการ The Active