บางกอกนฤมิตไพรด์ | Pride Month 2022

สุดต๊าชชช!!! สีสัน #นฤมิตไพรด์ พาเหรด LGBTQIAN+ ครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร ศิลปิน นักการเมือง ตบเท้าร่วมขบวน

ครั้งแรกของ กรุงเทพมหานคร กับ Pride Month 2022 หรือ เทศกาลไพรด์ ของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIAN+) ขบวนพาเหรดและกิจกรรมรณรงค์เรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศสุดปัง ในชื่อ “บางกอกนฤมิต ไพรด์” จากวัดแขก ถึงสีลม ซอย 2 จุดกำเนิดครอบครัว LGBTQIAN+ สถานที่รวบรวมทั้งสายมู เสียงหัวเราะ คราบน้ำตา ความหวัง ไปจนถึงความสูญเสีย

“เราคิดว่าสังคมไทยยอมรับได้แล้ว ว่าเม็ดเงินมาจากการดูโชว์พัทยา สีลม เยอะขนาดไหน เม็ดเงินที่มาจาก sex worker เทคโนโลยีในการผ่าตัดแปลงเพศเยอะขนาดไหน เราก็เชื่อว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของฟันเฟืองเศรษฐกิจให้เคลื่อนไป เชื่อเราเถอะว่าเราคือส่วนผสมที่ลงตัวของประเทศไทยที่จะทำให้รายได้จากเศรษฐกิจลงไปถึงคนฐานราก และเป็นเศรษฐกิจสร้างสรรค์อย่างที่รัฐบาลอยากจะให้มันเป็น เพราะพวกเรามีความสุขกับสิ่งที่เราทำ และมันก็แสดงออกมาให้คนอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวรู้สึกอยู่แล้ว” ชุมาพร แต่งเกลี้ยง หนึ่งในคณะทำงานบางกอกนฤมิต ไพรด์ กล่าว

ขบวนไพรด์สิ้นสุดลงที่สีลม ซอย 2 เมื่อเวลา 18.50 น. โดยตัวแทนนฤมิตไพรด์ ขึ้นกล่าวขอบคุณ ย้ำจุดยืนไม่เอาการเลือกปฏิบัติ และ sex worker ไม่ใช่อาชญากรรม

The Active ชวนติดตามภาพบรรยากาศขบวนพาเหรดสุดปัง เฉลิมฉลองเทศกาลเทศกาลไพรด์

Author

Alternative Text
AUTHOR

รุ่งโรจน์ สมบุญเก่า

หนุ่มหน้ามนต์คนบางเลน สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ ชื่นชอบอนิเมะ ทั้งสัตว์บกสัตว์ทะเลล้วนเป็นเพื่อน

Alternative Text
PHOTOGRAPHER

กษิพัฒน์ ลัดดามณีโรจน์

จบรัฐศาสตร์ IR แต่ออกมาหล่อเลี้ยงกายาด้วยงานช่างภาพและกราฟิก หล่อเลี้ยงความคิด ด้วยเรื่องวิทย์ ๆ จิตวิทยา ปรัชญา และการแพทย์