‘พรรคกล้า’ หวังครองใจแม่ค้าหลักสี่ ชูลดหย่อนภาษีคนละครึ่ง

‘อรรถวิชช์’ ลงพื้นที่ตลาดประชานิเวศน์ ประกาศเป็นกระบอกเสียงบรรเทาความเดือดร้อนจากภาษีโครงการ “คนละครึ่ง” ย้ำ ! เดินหน้า “สร้างสรรค์การเมืองคุณภาพ” ให้เกิดในพื้นที่ 

วันนี้ (29 ธ.ค. 2564) อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมเขต 9 หลักสี่-จตุจักร กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตั้งแต่ 07.30 น. พบปะกับพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ชูนโยบายหาเสียงแก้ปัญหาในพื้นที่ โดยเฉพาะการใช้ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจเสนอรัฐบาลมีมาตรการลดหย่อนภาษีโครงการคนละครึ่ง บรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด-19 จากนั้นได้เดินทางไปที่ศูนย์บริการสาธารณสุขที่ 17 เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนที่ไปออกกำลังกายบริเวณนั้น 

อรรถวิชช์ กล่าวว่า ปลาบปลื้มที่พี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ เหมือนได้กลับบ้าน เพราะคุ้นเคยผูกพันกับตลาดประชานิเวศน์ 1 อยู่แล้ว เหตุการณ์ตึกถล่มเมื่อปี 2559 ก็คอยช่วยเหลือให้กำลังใจประชาชนที่นี่ จนวันนี้พื้นที่โดยรอบไม่มีตึกแล้ว ยังคงเหลือตลาดเดิมไว้ จึงถือโอกาสเดินพบปะพูดคุยกับประชาชนพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนหลายอย่าง โดยเฉพาะภาระภาษีจากโครงการคนละครึ่ง ยิ่งรับสแกนจ่าย ก็ตามมาด้วยภาระภาษีที่เพิ่มขึ้น จนพ่อค้าแม่ค้าหลายคนบ่นว่าไม่คุ้ม จึงอยากให้รัฐบาลพิจารณาแนวทางการลดภาระภาษีให้กับผู้ประกอบการตัวเล็ก ๆ ให้ลืมตาอ้าปากได้ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

อรรถวิชช์ กล่าวด้วยว่า ในห้วงเวลาหาเสียงสั้น ๆ ประมาณ 1 เดือนก่อนเลือกตั้งนี้ จะย้ำกับประชาชนว่า พรรคกล้า พร้อมเป็นความหวังให้ประชาชน โดยเฉพาะการใช้ความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ มีความตั้งใจเป็น ส.ส. ที่ “สร้างสรรค์การเมืองคุณภาพ” ดูแลแก้ปัญหาในพื้นที่ ทั้งถนนย่อย ทางลัด ระบบระบายน้ำ ปัญหาอื่น ๆ ในชุมชน เพราะบทบาท ส.ส. ไม่ใช่แค่เข้าประชุมสภาฯ หรือทะเลาะกับฝ่ายเห็นต่าง แต่ต้องเป็นตัวกลางประสานระหว่างราชการกับประชาชน เพื่อแก้ปัญหาในพื้นที่ด้วย 

ส่วนการเปิดตัวคู่แข่งคนล่าสุดจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อวานนี้ อรรถวิชช์ กล่าวว่า รู้สึกมั่นใจในเขตเลือกตั้งนี้ เพราะทีมงานใจสู้ทุกคน และขอฝากถึงผู้สมัครทุกคนสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างสุจริต

Author

Alternative Text
AUTHOR

The Active

กองบรรณาธิการ The Active