“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ประกาศหาทุนสนับสนุนครูในสังกัด กทม.

‘ชัชชาติ’ หารือ มูลนิธิแองเจิ้ลวิงส์ ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา พร้อมหนุนโรงเรียนสังกัด กทม. ชี้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ใกล้บ้านใกล้ชุมชนแนะลดภาระงานเอกสารครูด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้มีเวลาดูแลนักเรียน

วันนี้ (8 ส.ค. 2565) ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน พร้อมคุณแอนดี้ ไซมอน และคณะในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือด้านการศึกษาของกรุงเทพมหานคร โดยมี ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช และ ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เกรียงไกรจงเจริญ ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ร่วมให้การต้อนรับและหารือ ณ ห้องอมรพิมาน ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร

สำหรับการเข้าพบในวันนี้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในฐานะผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิแองเจิ้ลวิงส์ ได้ให้ข้อมูลถึงการสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พร้อมรับฟังแนวนโยบายของกรุงเทพมหานครในด้านการศึกษา อาทิ การลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา โดยลดภาระงานเอกสารด้วยเทคโนโลยี เพื่อให้ครูมีเวลาดูแลนักเรียนอย่างเต็มที่ สามารถพัฒนาการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ After School Program เรียน เล่น หลังเลิกเรียน การเปิดโรงเรียนวันหยุดเป็นพื้นที่กิจกรรม พื้นที่การเรียนรู้สำหรับนักเรียนและชุมชนการสร้างเครือข่ายร่วมกับภาคเอกชน โครงการพี่สอนน้องนอกเวลาเรียน เปิดโรงเรียนในวันเสาร์ เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ และประชาชนทั่วไปที่มีความตั้งใจอยากช่วยเหลือการศึกษา ได้เข้ามามีส่วนร่วมและถ่ายทอดความรู้เพิ่มเติมกับเด็ก ๆ นักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เพื่อให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครเป็นโรงเรียนดี เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ที่ใกล้บ้านใกล้ชุมชน เป็นต้น

อดีตนางงามจักรวาล กล่าวว่า ตนมีความประสงค์จะให้การสนับสนุนกรุงเทพมหานครเพื่อลดความเหลื่อมล้ำของเด็ก ๆ อยากจะช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้มีการศึกษาที่ดี และจะหาทุนสนับสนุนครูในสังกัดกรุงเทพมหานครให้มีโอกาสได้เรียนต่อต่างประเทศเพื่อที่จะกลับมาพัฒนาการเรียนการสอน พัฒนาหลักสูตร และพัฒนาด้านการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครต่อไป

Author

Alternative Text
AUTHOR

วชิร​วิทย์​ เลิศบำรุงชัย

ผู้สื่อข่าวสาธารณสุข ThaiPBS